Máy Tạo Khói Hoạt Động Như Thế Nào

Nguyên lý hoạt động của máy tạo khói sân khấu

Máy tạo khói hoạt động như thế nào hay nguyên lý hoạt động của máy tạo khói có lẽ được nhiều người đã từng sử dụng máy khói sân khấu rất quan tâm trong quá trình sử dụng.

Dưới đây SKV sẽ giới thiệu tới quý các bạn nguyên lý hoạt động của các máy tạo khói thông dụng trên thị trường hiện nay.

 Máy tạo khói (smoke machine) là một thiết bị quan trọng cho sân khấu. Không những nó tạo ra những làn khói mờ ảo, thơ mộng cho không gian mà nó còn làm tăng thêm độ sáng cũng như hiệu ứng nổi bật cho các đèn sân khấu. Màn khói tạo ra có tác dụng nổi bật ánh sáng đèn tạo thành những luồng rõ nét.

máy tạo khói hoạt động như thế nào

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy tạo khói

Máy tạo khói về tổng quan được cấu tạo gồm có 4 phần: thùng chứa dung dịch tạo khói, máy bơm điện nhỏ hút, đẩy dung dịch tạo khói, bầu nung và senser cảm biết nhiệt.

Dung dịch tạo khói từ bình chứa được máy bơm hút và đẩy vào bầu nung. Bầu nung được cấu tạo là 1 khối nhôm đúc liền bao bọc bên trong là một ống đồng dài uốn theo hình xoắn ốc kèm theo một đầu dò nhiệt ( senser temp). Khi bầu nung được nung nóng sẽ truyền nhiệt ra cả khối nhôm, lúc này senser temp có vai trò ấn định nhiệt độ tối đa ( nhiệt độ dung dịch hóa thành thể khí) để tự động nối mạch cung cấp điện cho bơm sử dụng đẩy luồng khói ra. Khi nhiệt độ giảm tới mức nào đó, mạch điện ổn định nhiệt sẽ nung nóng bầu nung trở lại và đồng thời cắt mạch của bơm. Máy tạo khói được hoạt động theo chu kỳ tuần hoàn như vậy.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như kỹ thuật xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị công nghệ số Việt Nam

  • Địa chỉ: số 6/N2 ngõ 90 Nguyễn Tuân, Hà Nội.
  • Hotline: 0968.240.789
  • Email: densankhaupro@gmail.com